TIẾNG GỌI THÀNH NAM
Nhiệt huyết, mạnh mẽ và ấm áp – đó là cảm nhận của tôi khi được trò chuyện với nghệ nhân Lê Thị Thiết – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định (NDCCA) về chủ đề ẩm thực. Luôn nở nụ cười tươi, chị lúc nào cũng hào hứng, say sưa khiến tôi bị cuốn theo. Mọi thứ hiện ra trong trước mắt như thể tôi đang cùng chị chế biến các mon ăn trong một không gian Bếp Việt. Với chị, ẩm thực không chỉ là công việc mà còn là cơ duyên, niềm đam mê và trăn trở.

Sinh ra tại mảnh đất Thành Nam trong một gia đình có truyền thống về ẩm thực, chuyện nấu nướng, tiếp xúc với các món ăn, sáng tạo món ăn, duy trì và phát huy truyền thống văn hóa ẩm thực của gia đình đã thấm vào máu chị Lê Thị Thiết. Thừa hưởng những bí quyết được truyền dạy từ người bà, người mẹ đồng thời là người yêu mến ẩm thực, chị Lê Thị Thiết là thế hệ duy trì đặc sắc văn hóa ẩm thực Thành Nam, viết nên câu chuyện hành trình mang phở Việt ra trường thế giới theo tiếng gọi của Thành Nam.

Chương trình “NGƯỜI TRUYỀN LỬA” xin mời quý khán giả cùng trò chuyện với Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định Lê Thị Thiết – người viết nên câu chuyện “Hành trình của phở” với hành trình khảo sát và tìm kiếm 100 món ăn di sản văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *